วันนี้ข่าวมากันเยอะเหลือเกิน แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นข่าวเล็กๆ มาดูสรุปกันเลยดีกว่า

Kingdom Hearts 3D

อ้างอิง : คลิ๊ก

  • แฟมิซือเปิดเผยว่าเตรียมอ่านข้อมูลรายละเอียดใหม่ๆ โดยเฉพาะเรื่องโลกใหม่ๆ ของเกม Kingdom Hearts 3D ได้ในนิตยสารฉบับประจำสัปดาห์หน้า ซึ่งแหล่งข่าวต่างๆ ก็เชื่อกันว่า คุณโนมุระน่าจะมีหยิบเรื่องของ FF Versus XIII ขึ้นมาพูดเป็นน้ำจิ้มให้ฟังนิดๆ หน่อยๆ ด้วยแน่

Final Fantasy XIII-2

อ้างอิง : คลิ๊ก

  • เดิมทีแล้ว FFXIII เคยมีพันธมิตรเป็นทีวี Sony Bravia คราวนี้ FFXIII-2 ก็มีพันธมิตรเป็นทีวี Toshiba Regza ซึ่งทาง Square Enix ก็ได้จับมือกับผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ ให้ช่วยโฆษณาผลิตภัณฑ์ของกันและกัน งานนี้ใครที่เดินไปตามย่านเครื่องใช้ไฟฟ้าของญี่ปุ่น ก็จะได้เห็นเซร่าห์ โนเอล และเหล่ามอนสเตอร์ไปเดินโชว์ตัวอยู่ในทีวีของ Toshiba
  • โดยในการโปรโมตครั้งนี้ ทาง Square Enix ไม่ได้คิดจะส่งแค่เทรลเลอร์เก่าๆ ไปให้ทาง Toshiba เปิดฉายเพื่อโฆษณาเกม & ทีวีเท่านั้น แต่ยังจะหยิบเอาฉากเปิดเกมมาหั่นให้เหลือ 2 นาทีครึ่ง แล้วนำไปเปิดฉายในร้านขายทีวี Toshiba งานนี้ใครที่อยากจะดูฉากเปิดเกมก่อนใครเพื่อน ก็ต้องไปยืนดูที่หน้าร้านขายทีวีเอาเองครับ

อ้างอิง : คลิ๊ก

  • หลายคนอาจจะยังไม่ทราบกันว่าทีมงานผู้สร้าง Final Fantasy XIII-2 และ Dragon Quest X นั้นต่างก็นั่งโต๊ะติดกันภายในสำนักงานใหญ่ของ Square Enix แน่นอนล่ะว่าทำงานใกล้ชิดกันแบบนี้ พวกเขาก็ต้องมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเป็นประจำ สำหรับเรื่องนี้คุณคิตาเสะก็ได้ให้ความเห็นกับทางทีมงานของเว็บไซต์ Eurogamer ไว้ว่า "ใช่แล้ว ทีม Dragon Quest X และ XIII-2 นั้นนั่งติดกัน มันก็ย่อมมีการสื่อสารกันบ้างระหว่างทั้งสองทีม โดยเฉพาะเรื่องการวางแผนงาน พวกเขาคุยกัน บางครั้งก็แลกเปลี่ยนข้อมูลกัน บางทีทีมของเราก็เข้าไปนั่งสังเกตการณ์เวลาที่พวกเขาประชุมกันด้วย มันก็เป็นไปด้วยดีเลยล่ะ"
  • คุณคิตาเสะยังได้เปิดเผยอีกว่าบิดาผู้ให้กำเนิดซีรียส์ Dragon Quest อย่างคุณยูจิ โฮริอิ ยังได้สร้างความประทับใจให้กับทีมงาน XIII-2 ด้วยการนำเสนอ Know-how และแนวทางในการทำงานให้พวกเขาได้รับฟัง
  • ทีมงาน Eurogamer ยังคงถามต่อไปว่าความรู้ที่ได้จากคุณโฮริอินั้นจะสะท้อนออกมาใน FFXIII-2 อย่างไรบ้าง? จะกลับไปเป็น RPG แบบโบราณ? บทสนทนาที่ต้องกดรัวๆ ผ่าน? ไซด์เควสต์กลวงๆ แน่นเอี๊ยด? (ฝรั่งเค้าจดจำ Dragon Quest ในแง่นี้กันสินะ?) ซึ่งคุณคิตาเสะก็ไม่ได้ตอบคำถามข้อนี้ให้ชัดเจน เขาบอกเพียงว่า "สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากเขาและลูกทีม คุณจะได้เห็นมันในข้อความบางส่วนของเมนูใน XIII-2"

สุดท้ายนี้ อย่างที่รู้กันว่าในช่วงนี้คุณคิตาเสะก็ไปทัวร์โปรโมตเกมดังกล่าวอยู่ที่ยุโรป จึงมีบทสัมภาษณ์จากสื่อของทางฝรั่งออกมามากมายเต็มไปหมด จะให้แปลทั้งหมดก็คงไม่ไหว ใครสนใจข่าวของเจ้าไหน ก็ลองเข้าไปอ่านกันจากลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

ไซด์เควสต์กลวงๆ แน่นเอี๊ยด

555+!!!!

ว่าแต่ชอบการจับมือโฆษณาทีวี&เกมส์จัง ช่วยกันทำมาหากินดีจริงๆ

#1 By Starheart on 2011-11-17 20:58